Những lưu ý cần biết khi sắp xếp ghế ngồi trong tiệc cưới

Việc sắp xếp chỗ ngồi cho các vị khách của bạn trước lễ cưới không nên được thông báo trước ngày cưới. Bạn chỉ cần một người đại diện hướng dẫn họ vào chỗ ngồi ngay trong tiệc cưới là được.
Một bí quyết nhỏ cho bạn khi đặt bàn tiệc đó là thay vì tự đặt dư bàn để phòng hờ, bạn hãy đặt đúng số bàn cho khách sẽ đến tham dự và thêm bàn dự trù cho 10 % khách khả năng sẽ không tới. Nhà hàng luôn có vài bàn để dự phòng và những bàn này chỉ tính tiền khi có khách ngồi thôi. Dưới đây là những lưu ý cần biết khi sắp xếp ghế ngồi trong tiệc cưới để tránh những tình huống khó xử và không thoải mái cho khách mời và gia chủ.

Bàn của những người lớn tuổi
Truyền thống Á Đông rất quan trọng việc tuân thủ các quy tắc về trên dưới, có trước có sau. Sau khi đặt bàn cho hai bên gia đình, bạn hãy lưu ý tới bàn dành cho những người cao tuổi. Bàn không nên được xen kẽ lung tung với những bàn còn lại.
Bố trí một khu riêng dành cho những người lớn tuổi, cho dù họ không quen biết nhưng họ cũng dễ dàng trò chuyện, chia sẻ với nhau về quá khứ, con cái… tạo nên không khí vui vẻ.

2

Bàn của hai bên gia đình
Thông thường bàn của2 bên gia đình sẽ được để ở vị trí trang trọng nhất tiệc cưới, trên cùng: sát sân khấu và gần lối đi của cô dâu chú rể. Do người xưa quan sát sự chuyển vận của tự nhiên mà có câu “nam tả nữ hữu”, vì thế nhà trai sẽ ở bên trái, còn nhà gái sẽ được xếp ngồi bên phải. Tương tự vị trí khách mời của hai bên gia đình cũng sẽ được chia theo như thế.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thuê bàn ghế tại Hà Nội
Bàn của bạn bè và đồng nghiệp
Bàn của bạn bè xem ra có vẻ đơn giản để xắp xếp hơn. Vị trí càng gần sân khấu trung tâm thì càng thể hiện rõ sự ưu ái của bạn đối với những khách mời trong bàn tiệc đó. Nếu trong số những bạn bè tới dự có người là người nổi tiếng thì bạn hãy xếp cho họ vị trí đừng quá trung tâm khu vực đãi tiệc, trừ khi anh ấy hay cô ấy là bạn bè thân thiết hay họ hàng của bạn. Trong ngày cưới, cô dâu chú rể sẽ rất bận rộn tiếp khách, không có thời gian để sắp xếp chỗ cho từng khách mời. Bạn nên chia khách ra từng nhóm khác nhau, chẳng hạn như  Bạn Đại học, Người thân, Đồng nghiệp… và nhờ 1 người thân biết rõ nhất về nhóm này thay mặt bạn đứng ra chào khách và sắp xếp chỗ ngồi.

Leave a Reply