Những kiểu sắp xếp bàn ghế trong sự kiện

Nếu biết cách sắp xếp bàn ghế một cách hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm và sử dụng được tối ưu không gian, giúp khung cảnh trong sự kiện sẽ có bố cục gọn gàng, bắt mắt và chuyên nghiệp hơn, tạo sự thoải mái cho những người tham dự.

Trong đó việc sắp xếp bàn ghế trong sự kiện là một yếu tố rất quan trọng. Có rất nhiều kiểu sắp xếp ghế tùy vào đặc điểm diện tích và không gian. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những kiểu sắp xếp bàn ghế phổ biến nhất hiện nay:

2

1. Sắp xếp kiểu chữ
Phong cách bố trí này thường được sử dụng cho các cuộc họp: Hội đồng quản trị, các cuộc họp ủy ban, hoặc các nhóm thảo luận, nơi có một người nói, âm thanh, hình ảnh trình bày hoặc tiêu điểm khác. Phòng họp chữ U có khoảng cách tối thiểu là 5cm giữa mỗi bàn của người tham dự. Chừa khoảng trống bên trong của chữ “U” và người tham dự chỉ ngồi ở bên ngoài.
Tránh sắp xếp kiểu chữ U cho những hội nghị lớn hơn 25 người, vì khi đó, các phần của chữ “U” trở nên quá dài và không thể thúc đẩy sự tham gia của người tham dự.

2. Kiểu Theatre 
Sắp xếp theo kiểu nhà hát phù hợp cho những sự kiện mang tính chất thông tin, trình diễn hay thuyết trình mà người tham dự là khán giả. Hình thức này không được khuyến cáo cho các sự kiện ăn uống hoặc có ghi chép.
Đây là một cách set up rất linh hoạt cho mọ1i loại phòng họp. Các hàng ghế có thể sắp xếp theo hình tròn, bán nguyệt, thẳng hay sắp xếp về phía tiêu điểm. Có thể xếp so le các hàng ghế để người sau không bị vướng tầm nhìn bởi đầu của người ngồi trước.
Nếu sự kiện diễn ra trong một không gian rộng, bạn có thể chừa lối đi khoảng 1 m ở giữa 2 khu vực sắp xếp ghế để người tham dự có thể di chuyển trong trường hợp cần thiết. Khoảng 2 – 3 lối đi như vậy là lý tưởng.

3. Kiểu Classroom 

Kiểu sắp xếp này lý tưởng cho các sự kiện có ghi chép hoặc có phát tài liệu để người tham dự tham khảo hoặc dùng máy tính xách tay. Đây là giải pháp sắp xếp giúp thoải mái nhất cho những cuộc họp dài và có không gian cho khách mời để vật dụng hoặc gác tay.

>>> Xem thêm: Cho thuê bàn ghế hội chợ giá rẻ

Các bàn được đặt phía dưới sân khấu và mở rộng dần về phía cuối khán phòng. hướng tầm nhìn về phía người nói. Khoảng trống giữa các bàn trong phòng họp là khoảng 50 – 60 cm cho mỗi người trên một bàn, tùy thuộc vào không gian và các vật dụng hay tài liệu cần sử dụng trong hội nghị.
Không gian tối thiểu giữa các bàn là 0,9 – 1m giữa mỗi bàn để lấy lối đi, con số này có thể lớn hơn nếu diện tích cho phép.

4. Kiểu Conference

Kiểu bố trí phòng hội nghị thường được sử dụng cho các cuộc họp Hội đồng quản trị, các cuộc họp ủy ban, hoặc các nhóm thảo luận. Nhiều đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện tại hà nội có sẵn những phòng với bàn ghế nhiều hình dạng.
Nếu không có sẵn, bàn hội nghị tiêu chuẩn có thể được đặt lại với nhau để tạo thành một hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình vuông rỗng. Kiểu sắp xếp này phù hợp với những cuộc họp trên dưới 15 người.
Nên nhớ, nếu sắp xếp lớn hơn, sẽ rất khó để người tham dự nhìn thấy người khác đối diện họ khi ở 2 đầu bàn.

Tuấn Việt Medai cung cấp dịch vụ cho thuê bàn ghế giá rẻ tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ 0985 444 859 để được tư vấn và báo giá.

Leave a Reply