Lễ phục chú rể trong ngày chup ảnh cưới

Chúng ta vẫn thường nghĩ trang phục chàng rể thường không quá cầu kỳ và cũng không mất thời gian chọn lựa kỹ càng như bộ váy cưới của cô dâu. Tuy nhiên, để có được bộ chụp ảnh cưới đẹp việc chọn trang phục và phụ kiện cho chàng rể cũng không hề dễ dàng như chúng ta vẫn tưởng. Dưới lúc này một số gợi ý dành cho chàng rể trong ngày lễ trọng đại này.

CHỌN TRANG PHỤC PHÙ HỢP VỚI BỐI CẢNH CHỤP ẢNH CƯỚI

Điều cơ bản nhất chính là trang phục của chàng rể cần phải phù hợp với địa điểm chụp ảnh cưới và phù hợp với chủ đề chung của bộ hình cưới. Nếu bối cảnh của bạn diễn ra ở ngoại trơi, chú rể có thể vận phục trang thoải mái và phóng khoáng (vải màu sáng, chất liệu vải nhẹ thoáng mát hoặc vải kaki). Với chủ đề chụp hình cưới ở studio hay những khu vực sang trong thì chú rể nên chọn cho mình những bộ đồ thật lịch lãm nói lên nét nam tính và lôi cuốn.

QUY TẮC PHỤC TRANG: SỰ HÀI HÒA GIỮA CHÀNG RỂ VÀ NÀNG DÂU

Có một quy tắc phục trang các chàng rể nên biết là phải chọn trang phục phù hợp với phong cách váy cưới của cô dâu. Sự kết hợp hài hòa giữa cô dâu và chú rể sẽ tránh tình trạng lệch tông, chàng một đường nàng một nẻo, mất sự hài hòa và khiến cả hai trở nên rối mắt.

Còn nếu cô vợ mặc váy cưới ngắn, trang phục này khá thoải mái và đáng yêu, vì thế chú rể không nên mặc áo vest quá cứng nhắc, sẽ không hợp với cô dâu. Gợi ý cho chú rể trong lúc sẽ là quần âu và áo sơ mi phóng khoáng, có thể khoác thêm một chiếc áo ghi lê hoặc vest dễ dàng để đảm bảo độ lịch sự mà vẫn cùng phong cách với nàng dâu.

CHỌN LỰA  TRANG PHỤC PHÙ HỢP VỚI VÓC DÁNG

Vì các chú rể có thân hình khác nhau nên việc chọn áo vest sao cho hợp với thân hình vô cùng được lưu ý. Ví dụ như chàng rể cao to thì hầu như hợp với tất cả các dáng áo nhưng chàng rể gầy thì không nên chọn màu tối và chàng rể hơi béo không nên chọn chất liệu vải bóng.

Một bộ vest đi thuê sẽ khó lòng vừa khít với thân hình của bạn một cách hoàn hảo. bởi vậy, nếu có điều kiện đi may một bộ Vest Cưới, bạn nên lưu ý các nguyên tắc như sau:
– Tay áo vest nên may cao hơn tay áo sơ mi một khoảng tầm 03 – 04 phân.
– Đường viền của thân áo sau đủ dài để che phủ mông, nếu phần cuối chiếc áo bị vểnh ra ngoài như thế có nghĩ là chiếc áo Vest đã được may quá bó.
– Cổ áo nên nằm thẳng hai bên, không bị gấp khúc hay phồng lên.
Quần tây may vừa vặn để không bị gò bó kể cả khi đứng và ngồi. Chiều dài quần phải đủ dài để che lấp khoảng 1/3 đôi giày tây của chú rể.

KẾT

Trên đây là những chia sẻ để các chàng rể có thể dễ dàng chọn lựa trang phục cưới phù hợp với mình. Hy vọng rằng bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời bên công chúa của cuộc đời mình và hai bạn sẽ tạo nên những khoảnh khắc hoàn hảo thật viên mãn.

Leave a Reply