Chỉ trong 1 ngày 16 tỉ đã đầu tư vào Vinpearl Nam Hội An

biệt thự vinpearl nam hội an –  Sáng 26.3.2017, trong Hội nghị xúc tiến triển khai tỉnh Quảng Nam năm 2017 do UBND tỉnh Quảng Nam kết hợp với Bộ Kế hoạch và triển khai tổ chức, cùng với sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,và lãnh đạo các bộ, ngành cùng hơn 800 đại biểu là các doanh nghiệp, giới đầu tư tại và ngoài nước, Thủ tướng cũng đã kêu gọi những DN đông đảo vào đầu tư vào Quảng Nam. Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì 32 sản phẩm triển khai vào tỉnh như thế trong 1 ngày với tổng vốn đăng ký liền kề 16 tỉ đô la đã được ký kết.

TỪ một TỈNH NGHÈO ĐÃ ĐỨNG THỨ 20 CẢ NƯỚC

Phát biểu ở buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những thành tựu mà Quảng Nam đạt được tại thời gian qua. Khi chia tách tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (1997), thì tổng ngân sách thu của Quảng Nam chỉ đạt 127 tỉ đồng, tuy nhiên chỉ 10 năm sau, thì con số này đã đạt trên 10.000 tỉ đồng. Và trong thời điểm 2016 – sau 20 năm tái lập tỉnh, tỉnh Quảng Nam đã vươn lên top 20 tỉnh thu ngân sách cao, đóng góp cho Trung ương, với mức tổng thu ngân sách đạt 20.000 tỉ đồng. Đây là một con số tăng trưởng kỷ lục mà nhiều địa phương khác phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng đánh giá, hơn 2/3 ngân sách thu được của địa phương cũng là nhờ vào “con sếu” lớn Thaco Trường Hải. Do vậy, để khu vực đất nghèo như thế nâng cấp, vô cùng cần sự triển khai của các DN đông đảo như Thaco.

>>> >>> Có thể bạn đang quan tâm đến chung cư brg park residence lê văn lương – Một dự án đang gây xôn xao người dân

Thủ tướng đã đặt vấn đề, trong sao tổ chức đón chờ triển khai vào Quảng Nam, bởi đây không chỉ đơn thuần là mảnh đất địa linh nhân kiệt, anh dũng trong chiến tranh mà tại đây còn có điều tốt. Có địa điểm tốt, có hai sân bay (Chu Lai và Đà Nẵng), hai Hoa Phượng đỏ lớn trong hai đầu, và có hệ thống sông ngòi hùng vĩ, giao thương vô cùng thuận lợi… không những thế thì địa phương như thế còn sở hữu quy mô thuộc nhóm tiên phong cả nước với 12.000km 2 , có nguồn tài nguyên rừng lớn với nhiều khu dự trữ sinh quyền. Từ các lợi thế như thế thì tỉnh Quảng Nam phải hình thành khu đô thị thương Hoa Phượng đỏ nổi bật tại Châu Á.

Để thu hút triển khai vào tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề cập lại hàng loạt cam kết của Chính phủ đối với nhà đầu tư; ở như thế, đặc biệt mạnh cam kết giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên nguyên tắc tôn trọng chủ quyền toàn vẹn của VN.

Có hệ thống pháp luật minh bạch để tạo ra 1 môi trường kinh doanh tốt, bảo vệ quyền lợi của của các nhà đầu tư khi đầu tư vào địa phương, không để xảy ra tình trạng bất công giữa những công ty, VN đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối cho nhà đầu tư.

Ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng đánh giá, sau khi chia tách tỉnh (năm 1997), đến nay, địa phương đó đã có các bước nâng cấp nổi trội. Từ một tỉnh Quảng Nam thuần nông, nghèo nhất nhì cả nước đã biến thành 1 tỉnh công nghiệp khá, nông nghiệp chỉ còn chiếm gần 12% ở cơ cấu kinh tế, tự chủ ngân sách và đóng góp 10% về Trung ương. Ông Thu ghi nhận các đóng góp to đông đảo của các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp ở và ngoài nước. Chính các DN là động lực trọng điểm để nâng cấp. Chính vì vậy, lãnh đạo Quảng Nam luôn luôn đồng hành với đơn vị để tháo gỡ rào cản và tạo lập không gian tiện lợi cho các nhà đầu tư.

32 sản phẩm lớn CHỈ KÝ KẾT trong 1 NGÀY

tại hội nghị lần đó thì dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký triển khai và thỏa thuận đánh giá đầu tư trên nhiều lĩnh vực, sản xuất công nghiệp, và phát triển đô thị, du lịch, đào tạo và nông nghiệp công nghệ cao,và ký kết hợp tác chiến lược phát triển ngành công nghiệp cơ khí ô tô, công nghiệp khai thác và chế biến khí cho hơn 32 sản phẩm đầu tư với tổng nguồn vốn hơn 15,8 tỉ đô la.

Ở này thì có dự án Trường quốc tế Sky-line 3 (thuộc hệ thống giáo dục chất lượng tốt Sky-line). sản phẩm được quy hoạch trên khu đồi rộng 10ha (Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam) với tổng quy mô quy hoạch lên tới 4ha tọa lạc phương pháp Hội An 4km và cách thức thành thị Đà Nẵng 25km.

Cùng ngày, thì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tham dự lễ khởi công hai dự án TMS Luxury Đà Nẵng đông đảo là: Khu phức hợp Vinpearl Nam Hội An (huyện Thăng Bình) do tập đoàn Vingroup làm đơn vị đầu tư và nhà máy Thaco Mazda của công ty ô tô Trường Hải (Thaco).

Leave a Reply